Chuyên mục hỏi xoáy, đáp xoay về vấn đề của website

17/10/2017    4.56/5 trong 9 lượt 
Chuyên mục hỏi xoáy, đáp xoay về vấn đề của website
Những bạn có nhu cầu học về thiết kế web lẫn lập trình web, hay đơn thuần là những thắc mắc thường ngày của các bạn về vấn đề website. Đề làm sáng tỏ những thắc mắc về vấn đề liên quan đến website của bạn. Hãy theo dõi nội dung dưới đây nào.

1 Tại sao doanh nghiệp của tôi lại cần có một Website? 

Website của bạn có thể: 
 
- Tăng cường khả năng giao tiếp của bạn với khách hàng.
- Tăng cường sự tín nhiệm của khách hàng về chất lượng hàng hóa/ dịch vụ và nhãn hiệu sản phẩm.
- Cung cấp thông tin và phát triển hoạt động bán hàng 24 giờ trong ngày, 07 ngày trong tuần- 
- Tạo sức cạnh tranh để chiếm lĩnh thị phần với các đối thủ lớn 
 
Khách hàng của bạn và thậm chí cả các khách hàng tiềm năng ngày nay đều đang sử dụng Internet để mua hàng, tìm kiếm thông tin, và thiết lập các mối quan hệ kinh doanh. Liệu họ có hợp tác với bạn, thay vì bắt tay với các đối thủ cạnh tranh của bạn không? Top 

2 Trong thời gian bao lâu tôi sẽ có một website? 

Trong giai đoạn tư vấn, tùy thuộc vào độ phức tạp của website, chúng tôi sẽ tiến hành từ 01 đến 03 buổi thảo luận với bạn để có thể hiểu đầy đủ và chính xác những nhu cầu và mục tiêu của bạn. Từ đó, xây dựng một cấu trúc thông tin phù hợp nhất cho website của bạn.
 
Trong giai đoạn phát triển, sau khi nhận được đầy đủ các thông tin cần thiết, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bản phác thảo về website sau 01 tuần và sẽ hoàn thành toàn bộ website sau tối đa là 01 tháng. Top 

3 Các khoản chi phí cần đầu tư để thiết kế website? 

Đối với một doanh nghiệp trong đời thường, để thành lập và hoạt động, doanh nghiệp đó phải đáp ứng được tối thiểu 3 yếu tố căn bản sau:
Tên doanh nghiệp
Trụ sở hoạt động của doanh nghiệp
Các yếu tố vật chất kỹ thuật,máy móc và con người
Nếu ta tạm coi Website như 1 doanh nghiệp trong đời thường, thì để thiết lập và đưa vào hoạt động 1 Website cũng phải đáp ứng được tối thiểu 3 yếu tố cơ bản như doanh nghiệp là:
Ten Website (hay còn gọi là Tên miền ảo hoặc Domain name) tương ứng với Tên doanh nghiệp trong đời thường.
Web hosting (hay còn gọi là nơi lưu giữ trên máy chủ Internet) tương ứng với Trụ sở doanh nghiệp trong đời thường.
Cac Trang Web tương ứng với yếu tố vật chất kỹ thuật, máy móc của doanh nghiệp trong đời thường và con người để quản lý và vận hành Website đó.
Top 

4 Tôi có thể thay đổi nội dung website không? 

Có thể! Chúng tôi có hai cách khác nhau để bạn có thể cập nhật website. Đối với những thay đổi đơn giản, chúng tôi sẽ cung cấp phần mềm phù hợp cho phép bạn sử dụng một mật khẩu cá nhân để truy cập vào website và tiến hành các thay đổi giống như cách bạn thay đổi một tài liệu văn bản thông thường trên máy vi tính. Đối với những thay đổi phức tạp hơn, như sửa đổi một hình đồ họa, hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi . Chúng tôi sẽ tiến hành thay đổi cho bạn.
Top 

5 Có thể thay đổi website khi quy mô kinh doanh mở rộng không? 

Thay đổi website để phù hợp với sự phát triển của hoạt động kinh doanh không phải là một vấn đề lớn. Hệ thống phần mềm của chúng tôi được thiết kế đặc biệt phục vụ tất cả những thay đổi mà bạn yêu cầu, như bổ xung thêm các trang web, thay đổi nội dung và nâng cấp các chức năng của website. Mục tiêu của XPT là xây dựng những website luôn luôn đáp ứng được mọi nhu cầu cập nhật nhất của khách hàng. Top 

6 Sự nổi bật trong dịch vụ thết kế website của XPT Co. Ltd là gì? 

Sau đây là một số điểm nổi bật: 
 
Chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ phát triển một website đem lại hiệu quả cao và dễ truy cập. 
 
Đối với khía cạnh xây dựng một website gây ấn tượng, vấn đề thiết kế có chất lượng cao mang tính quyết định. Các chuyên gia thiết kế của chúng tôi là những nhà thiết kế đồ họa và quản trị hệ thống mạng hàng đầu tại Việt Nam sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. 
 
Doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển, thay đổi, và website của bạn cũng cần phải phát triển. Cấu trúc giao diện do chúng tôi xây dựng sẽ đem đến cho website của bạn khả năng điều chỉnh để thích ứng với những nhu cầu kinh doanh đang thay đổi của doanh nghiệp. 
 
Chi phí xây dựng website được cố định và rất hợp lý. Chúng tôi đã tiêu chuẩn hóa các khoản chi phí ở cấp độ cao. Bạn sẽ thu nhận những giá trị thực sự khi sử dụng dịch vụ của XPT. Top 

7 Website động và website tĩnh khác nhau như thế nào? 

Website động có thêm các phần xử lý thông tin và truy xuất dữ liệu còn website tĩnh thì không.

Web Động

Web "ĐỘNG" là thuật ngữ được dùng để chỉ những website được hỗ trợ bởi một phần mềm cơ sở web, nói đúng hơn là một chương trình chạy được với giao thức http. Thực chất, website động có nghĩa là một website tĩnh được "ghép" với một phần mềm web (các modules ứng dụng cho Web). Với chương trình phần mềm này, người chủ website thực sự có quyền điều hành nó, chỉnh sửa và cập nhật thông tin trên website của mình mà không cần phải nhờ đến những người chuyên nghiệp.
Bạn hãy tưởng tượng website như một công cụ quảng cáo luôn có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng, cũng như khách hàng hiện tại của bạn bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, không hạn chế về mặt thời gian và không gian. Giả sử cửa hàng của Bạn là một phòng trưng bày về mẫu mốt thời trang với nhiều cô ma-nơ-canh đứng trưng bày các mẫu mốt mới.
Nếu Bạn làm web tĩnh, cũng giống như các cô ma-nơ-canh này đã được chế tạo rất hoàn thiện nhưng sẽ không bao giờ thay đổi tư thế, về cả những bộ quần áo mà các cô mặc. Nếu muốn làm lại kiểu dáng mới, Bạn phải HOÀN TOÀN PHỤ THUỘC NHÀ CHẾ TẠO, hoặc Bạn phải mất chi phí mua mới. Còn nếu Bạn làm web động, thì cũng giống như các cô ma-nơ-canh này chỉ được dựng lên như một bộ khung mà tự Bạn luôn có thể thay đổi từ dáng đứng, cách ăn mặc, dù là thời trang mùa xuân, mùa hè, mùa thu hay mùa đông, các mẫu mốt luôn hợp thời đại, mà KHÔNG MẤT THÊM MỘT KHOẢN CHI PHÍ NHỎ NÀO cho người tạo ra chúng. Hiểu cách khác, những bộ mốt mới trưng bày chính là những thông tin, thông báo về tình hình phát triển các sản phẩm - dịch vụ mà Bạn luôn muốn cập nhật để khách hàng được rõ.
Hãy tưởng tượng tiếp, các modules của một website động cũng giống như những thành phần của một bộ khung ma-nơ-canh. Bạn có thể chỉnh sửa cẳng tay của những bộ khung này, nâng chúng lên hoặc hạ chúng xuôi xuống, điều chỉnh thành chân bước hay chân đứng thẳng, thành tư thế ngồi hoặc đứng, đó là khả năng tuỳ biến của một chương trình phần mềm điển hình. Hoặc Bạn có thể tháo rời hay lắp lại đôi tay, đôi chân của ma-nơ-canh, đó là khả năng tương thích của từng module với tổng thể một chương trình.

Web Tĩnh

Nếu Bạn đã đọc phần tìm hiểu về website 'ĐỘNG', chắc Bạn sẽ tự hỏi: Vậy thì tại sao người ta vẫn thiết kế website tĩnh?
Không hẳn một website tĩnh không có lợi thế hơn so với một website động. Với web tĩnh, Bạn có thể có một giao diện được thiết kế tự do hơn. Vì vậy, nhiều khi một website tĩnh có cách trình bày đẹp mắt và cuốn hút hơn. Đối với những website chỉ nhằm đăng tải một số ít thông tin và chúng không có nhiều thay đổi theo thời gian thì việc dùng hình thức website tĩnh là phù hợp hơn cả. Ngoài ra, website tĩnh còn có một lợi thế vô song: website tĩnh thân thiện với các cơ chế tìm kiếm (search engine) hơn nhiều so với website động. Bởi vì địa chỉ URL của các .html trong web tĩnh không chứa dấu chấm hỏi (?) như trong web động.
Bạn đã có quyết định về website của mình chưa? Hãy tham khảo Bang gia mà chúng tôi đã thiết kế sẵn cho các mức yêu cầu khác nhau.
Top 

8 Trang Chủ Là Gì Và Website Tôi Có Cần Thiết Phải Có Trang Chủ? 

Mục đích của trang chủ (homepage) là dùng để thể hiện các nội dung quan trọng nhất mà quí khách muốn người xem phải chú ý ngay khi đặt chân vào website mình (có thể ví như trang bìa của một tờ báo).
 
Trang chủ sẽ có link dẫn vào tất cả các module (chuyên mục) quan trọng nhất của website, nên mặc định khi thiết kế một website, trang chủ là thành phần bắt buộc phải có (Bạn hãy tưởng tượng 1 tờ báo mà không có trang bìa thì sẽ không còn là một tờ báo!) Top 

9 Trang Intro Là Gì Và Website Tôi Có Cần Thiết Phải Có Trang Intro? 

Trang intro thường được dùng để thể hiện một đoạn phim ngắn dạng flash (flash intro) nhằm gây ấn tượng cho người xem. Ngoài ra trang này còn được dùng như một trang để người xem có thể chọn một ngôn ngữ nào đó (trường hợp website có 02 ngôn ngữ trở lên) và đi tiếp vào trang chủ của ngôn ngữ đó.
 
Trang intro là một trang tùy chọn và không bắt buộc phải có. Cần luu ý là trang intro không phải là trang chủ (homepage).
 
Nói nôm na dễ hiểu là như sau: ví dụ bạn có một website với 02 ngôn ngữ hiển thị là Anh và Việt, vậy cấu trúc thông thường sẽ là: 01 trang intro cho người xem chọn ngôn ngữ, trên trang intro này có thể sử dụng hiệu ứng flash intro để gây ấn tượng, và 02 trang chủ cho 02 ngôn ngữ hiển thị (01 trang chủ cho tiếng Anh và 01 trang chủ cho phần tiếng Việt). Top 

10 Dữ Liệu Trang Chủ Là Động Hay Tĩnh? 

Dữ liệu trang chủ là hoàn toàn phụ thuộc vào các trang con của chuyên mục trong website, nói cách khác nếu bạn cập nhật nội dung cho các trang của chuyên mục bên trong thì sẽ có ảnh hưởng dây chuyền đến trang chủ.
 
Hiện tại tất cả chuyên mục của XPT là chuyên mục có dữ liệu động, do đó, nếu hiểu một cách tương đối thì trang chủ là có thể cập nhật được (thông qua việc thay đổi các nội dung của các trang trong) Top 

11 Tôi Không Ở Trong TP.HCM, Vậy Làm Cách Nào Để Có Thể Hợp Tác Với XPT (Ký Hợp Đồng, Trao Đổi Thông Tin…)? 

Bạn vẫn có thể trao đổi thông tin qua các phương tiện như email, chat. Trong trường hợp cần ký hợp đồng mà bạn không có điều kiện vào TP.HCM, bạn sẽ có các tùy chọn sau:
Ký và chuyển phát nhanh qua đường bưu điện
Ký và gởi qua Fax
Ký, sau đó scan vào máy tính và gởi qua email
Top 

12 Tôi Sẽ Được Bao Nhiêu Lựa Chọn Về Giao Diện Website Một Khi Đã Ký Hợp Đồng Thiết Kế Web? 

Khi bạn đặt hàng thiết kế web, bạn sẽ có các lựa chọn về giao diện như sau:
 
* Trang chủ: 03 mẫu giao diện khác nhau để bạn lựa chọn
* Các trang trong: mỗi trang 01 mẫu giao diện.
 
Bạn cần chọn được 01 mẫu giao diện cho trang chủ trong 03 mẫu đầu tiên mà XPT gởi, sau khi đã chọn được mẫu trang chủ, bộ phận thiết kế của XPT sẽ thiết kế tiếp các trang trong theo phong cách (màu sắc, font chữ, bố cục…) của trang chủ mà bạn đã chọn. Top 

13 Chế Độ Bảo Hành Sẽ Như Thế Nào Nếu Tôi Lưu Trữ Website Ở Nơi Khác? 

Nếu bạn chọn XPT là đơn vị thiết kế website và đồng thời cũng là nơi lưu trữ website đó, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành không giới hạn thời gian!
 
Ngược lại, nếu bạn chọn lưu trữ website ở một đơn vị cung cấp hosting khác, chế độ bảo hành sẽ là 01 năm kể từ ngày bàn giao nghiệm thu website. Top 

14 Tôi muốn xây dựng một tờ báo điện tử, tôi phải đăng ký giấy phép như thế nào? 

Điều kiện cấp phép:
Đối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam
 
1. Có văn bản chấp thuận của cơ quan chủ quản.
2. Cơ quan xin cấp phép phải xác định rõ loại hình thông tin cung cấp, nội dung, các chuyên mục, tần số cập nhật thông tin.
3. Có người đủ thẩm quyền chịu trách nhiệm về nội dung thông tin, có nghiệp vụ quản lý thông tin.
4. Có đủ phương tiện kỹ thuật phục vụ cho việc cung cấp thông tin, có địa chỉ miền trên Internet hợp lệ.
Đối với các cơ quan, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam

 
5. Đối với các cơ quan Ngoại giao, cơ quan Lãnh sự, cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức liên Chính phủ, phi Chính phủ, các Hãng thông tấn báo chí nước ngoài, kể cả những người đứng đầu cơ quan đó muốn cung cấp thông tin lên mạng Internet tại Việt Nam đều phải được chấp thuận bằng văn bản của Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sau đây gọi là bộ Ngoại giao).
6. Đối với cơ quan đại diện tổ chức kinh tế, tổ chức văn hoá, khoa học, tổ chức tư vấn nước ngoài, các công ty, xí nghiệp của nước ngoài; các tổ chức kinh tế, công ty, xí nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải có đủ điều kiện hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, có trụ sở chính thức tại Việt Nam.
7. Có đại diện hợp pháp chịu trách nhiệm về nội dung thông tin.
8. Phải xác định rõ loại hình thông tin cung cấp trên Internet, nội dung thông tin.
9. Có đủ phương tiện kỹ thuật phục vụ cho việc cung cấp thông tin, có địa chỉ miền trên Internet hợp lệ.
Hồ sơ xin cấp phép:

 
Đối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam
1. Đơn xin cấp phép theo mẫu qui định của Bộ Văn hoá - Thông tin.
2. Bản sao quyết định thành lập cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có chứng nhận của Công chứng Nhà nước hoặc cơ quan thẩm quyền.
3. Văn bản đề nghị của cơ quan chủ quản.
4. Đề án hoạt động, kế hoạch chi tiết về cung cấp thông tin trên Internet (các loại hình thông tin sẽ cung cấp, nội dung, các chuyên mục).
5. Sơ yếu lý lịch người chịu trách nhiệm chính về nội dung và các thành viên phụ trách việc cung cấp thông tin có chứng nhận của cơ quan chủ quản.
Đối với các cơ quan, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam
6. Đối với các cơ quan Ngoại giao, cơ quan Lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế, tổ chức liên Chính phủ, phi Chính phủ, các Hãng thông tấn báo chí nước ngoài.
 
i.  Bản khai đăng ký cấp giấy phép thiết lập trang Web theo mẫu qui định của Bộ Văn hoá - Thông tin (có chữ ký của người đại diện hợp pháp hoặc người được Uỷ quyền chịu trách nhiệm về nội dung).
ii. Văn bản để nghị của Bộ Ngoại giao.
iii. Đề án hoạt động, kế hoạch chi tiết về việc đưa thông tin trên Internet (các loại hình thông tin sẽ cung cấp, nội dung, các chuyên mục).
7. Đối với các cơ quan đại diện tổ chức kinh tế, tổ chức văn hoá, khoa học, tổ chức tư vấn nước ngoài, các công ty, xí nghiệp của nước ngoài; các tổ chức kinh tế, công ty, xí nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
i.  Bản khai đăng ký cấp giấy phép thiết lập trang Web theo mẫu quy định của Bộ Văn hoá - Thông tin (có chữ ký của người đại diện hợp pháp hoặc người được uỷ quyền chịu trách nhiệm về nội dung).
ii. Bản sao giấy phép Đầu tư, giấy phép mở văn phòng đại diện và các giấy tờ liên quan đến hoạt động của các tổ chức, các công ty, xí nghiệp đứng tên xin phép, có chứng nhận của Công chứng Nhà nước Việt Nam.
iii. Đề án hoạt động, kế hoạch chi tiết về việc đưa thông tin lên mạng Internet (các loại hình thông tin sẽ cung cấp, nội dung, các chuyên mục).
iv. Sơ yếu lý lịch người chịu trách nhiệm về nội dung, các thành viên phụ trách về việc cung cấp thông tin.
Top 

15 Thủ tục đăng ký bản quyền website 

Để làm thủ tục yêu cầu đăng ký bản quyền, bạn phải chuẩn bị các tài liệu sau:
- Đơn xin cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả (theo mẫu)

Đơn xin cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả phải được viết bằng tiếng Việt và do chính tác giả, chủ sở hữu tác phẩm hoặc người được ủy quyền nộp đơn ký tên. Nếu pháp nhân nộp đơn thì phải ký tên đóng dấu theo quy định.
- Tác phẩm đăng ký quyền tác giả, quyền sở hữu tác phẩm, 2 bản
 
Đối với những tác phẩm có đặc thù riêng như tranh, tượng, tượng đài, phù điêu, tranh hoành tráng gắn với công trình kiến trúc và những loại hình tương tự, tác phẩm trong hồ sơ đăng ký là bản thiết kế, phác thảo hoặc ảnh chụp (đen trắng) thể hiện đầy đủ ý tưởng sáng tạo.
- Giấy tờ tùy thân (CMT, hộ chiếu) của người đến nộp hồ sơ
Ngoài các giấy tờ quy định trên, nếu người nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả là người được ủy quyền; chủ sở hữu tác phẩm không đồng thời là tác giả thì phải có giấy tờ chứng minh mình là chủ sở hữu hợp pháp. Các giấy tờ này nếu bằng tiếng nước ngoài thì phải kèm theo bản dịch tiếng Việt có dấu công chứng nhà nước.
xpt.vn
 

Liên kết